Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? Địa điểm ăn sáng ngon ở Ninh Thuận hay Ninh Thuận có những món điểm tâm sáng nào ngon, nổi tiếng là các câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện hay. Vậy, Ninh Thuận có món ăn sáng nào ngon, cuốn hút khách du lịch? Để giải đáp điều này, bài quyết dưới đây sẽ đề cập chi tiết.

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì là ngon nhất?

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?]: Ninh Thuận có nhiều món điểm tâm sáng ngon, được người dân bản địa cũng như khách du lịch yêu thích. Vài trong số đó có thể kể đến như mì quảng, bánh canh chả, phở, cơm gà xé, bún sứa cá hay mình thánh của người Hoa. Với các món này, bạn có thể chọn lựa cho mình một món yêu thích để nạp năng lượng sau giấc ngủ dài.

#1. Mì Quảng – món ngon được lòng thực khách

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Mì Quảng không phải là món ăn có nguồn gốc tại Ninh Thuận mà là từ Quảng Nam. Tuy nhiên, bằng sự tinh tế trong cách cảm nhận hương vị theo cách riêng của mình. Món mì Quảng đã được người Ninh Thuận chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp theo khẩu vị riêng của mình. Nếu có dịp đến Ninh Thuận, bạn hãy thử món này xem sao nhé!

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Mì quảng Phan Rang. Ảnh: love_food_love_kitchen
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Mì quảng Phan Rang. Ảnh: love_food_love_kitchen
 • Mì Quảng Hồng, địa chỉ: 35 Phan Đình Phùng, Tp Phan Rang.
 • Mì Quảng Cây Sứ, địa chỉ: 25 Lê Hồng Phong, Tp Phan Rang.
 • Mì Quảng bún bò bình dân, địa chỉ: 56/10 Lê Lợi, Tp Phan Rang.

#2. Bánh canh chả – hương vị khó quên

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Bánh canh chả là món ăn rất được yêu thích không chỉ bởi người dân bản địa mà còn với khách du lịch. Điểm hút của món này chính là vị nước lèo dịu thanh được ninh từ cá liệt, một loại cá nhỏ có thịt ngọt. Chả cá được làm từ cá mối, cá thu hay các loại cá giặc (ý chỉ các loại cá khác nhau), sau đó giã nhuyễn cùng tỏi, ớt tươi làm khi chiên hoặc hấp ánh lên mùi thơm rất cuốn hút.

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Bún chả cá Phan Rang. Ảnh: llickthespoon
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Bún chả cá Phan Rang. Ảnh: llickthespoon

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Để món bánh thêm ngon hơn, người chế biến còn tận dụng thêm thịt cá tươi mà thường là cá thu, cá ngừ để nấu cùng với cộng bánh dai sựt. Khi ăn thì cho thêm hành phi, hành tươi, hành tây sắt lát, chang thêm miếng mắm ớt cay mặn. Tất cả hòa huyện tạo nên một món chỉ nhìn thôi đã thèm. 

Trước đây món bánh canh chả thuần túy chỉ như thế. Về sau, món có thêm nguyên liệu sườn và giò heo. Riêng với những người muốn cảm nhận hết hương vị và cũng để ăn cho no thì có thêm cả bánh mì.

 • Bánh canh Mai Lý, địa chỉ: 104 Nguyễn Thị Định, Tp Phan Rang.
 • Bánh canh chả cuốn Bà Bốn, địa chỉ: 75 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.
 • Bánh canh Nhường, địa chỉ: 284 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.

#3. Bánh căn trứng – nhìn thôi đã thích

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Cũng như món bánh canh chả, món bánh căn trứng là món được nhiều người lựa chọn cho buổi sáng của mình. Dẫu là vậy, nhưng để ăn được món này bạn phải cất chút công để di chuyển đến những địa điểm gợi ý của reviewninhthuan.com phía dưới. Bên cạnh nhân trứng, món bánh còn có nhân thịt heo, tôm và mực. Điều này tùy theo sở thích mà bạn chọn lựa. 

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Bánh căn trứng Phan Rang. Ảnh: travelregram_vn
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Bánh căn trứng Phan Rang. Ảnh: travelregram_vn

Riêng khi ăn, một kinh nghiệm chia sẻ là bạn không nên dùng một loại mắm mà pha nhiều loại lại với nhau. Có như thế sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn độ ngon của món bánh trứ danh này.

 • Bánh căn, bánh xèo Phương Thảo, địa chỉ: 16 Quang Trung, Tp Phan Rang.
 • Bánh căn, bánh xèo Quang Trung, địa chỉ: 22 Quang Trung, Tp Phan Rang.

#4. Cơm gà chặt khúc – đặc sản trứ danh vùng đất nắng

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Một trong những món được xem là đặc sản trứ danh của Ninh Thuận chính là cơm gà. Một món được chế biến và bày biện bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như cơm gà xé, cơm gà chặt khúc, cơm gà lên mâm, cơm gà chiên mắm hay cơm gà xối mỡ. Nổi bật trong số này, có món cơm gà xe và cơm gà lên mâm là hai món được du khách thích nhất. Trong đó, món cơm gà xé phù hợp cho buổi sáng, còn cơm gà lên mâm phù hợp cho buổi tối, chiều.

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Cơn gà Phan Rang
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Cơn gà Phan Rang
 • Cơm gà Phước Thành, địa chỉ: 03 Trần Quang Diệu, Tp Phan Rang.
 • Cơm gà Khánh Kỳ, địa chỉ: 61 Trần Quang Diệu, Tp Phan Rang.
 • Cơm gà Hải Nam, địa chỉ: 17 Lê Hồng Phong, Tp Phan Rang.
 • Cơm gà Phước Thạnh, địa chỉ: 354 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.

#5. Phở – món ngon mang tinh túy ẩm thực Việt

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Phở là món ăn truyền thống của người Việt nên hầu như tỉnh thành nào cũng có. Chính vì điều này mà nhà thơ Tú Mỡ ca ngợi nét tinh túy, độc đáo và hết sức đa dạng trong bài “Phở đức tụng”: 

“Trong các món ăn “quân tử vị”

Phở là quà đáng quý trên đời

Một vài xu, nào đắt đỏ mấy mươi

Mà đủ vị: ngọt, bùi, thơm, béo, bổ”.

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Phở bò Phan Rang. Ảnh: hang.diary
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Phở bò Phan Rang. Ảnh: hang.diary

Tại Ninh Thuận, phở được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nhưng suy cho cùng, dù thay đổi kiểu nào cũng thể hiện vị đặc trưng phù hợp với thần thái, khẩu vị và tinh thần của con người tại đây. 

Có dịp đi du lịch tại đây, trên các con phố của Phan Rang bạn có thể tìm và thưởng thức một tô phở thơm ngon với đủ loại để bạn lựa chọn như phở bò, tái, nạm, gầu, gân, bò viên…

 • Quán Yến, địa chỉ: 162 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.
 • Quán Mến, địa chỉ: 278 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.
 • Quán Tùng, địa chỉ: 04 Hồng Bàng, Tp Phan Rang.
 • Quán Búp, địa chỉ: 23 Lý Thường Kiệt, Tp Phan Rang.

#6. Bún sứa cá – dân dã nhưng dễ gây thèm thuồng

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Nhắc đến món bún thì Ninh Thuận có rất nhiều. Tuy nhiên, để phù hợp và làm hài lòng thực khách gần xa thì chỉ có món bún sứa cá. Một món nổi tiếng được biết đến là đặc sản không chỉ của Ninh Thuận mà còn của các tỉnh thành thuộc duyên hải miền Trung.

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Bún sứa cá Phan Rang. Ảnh: linh.ngoc.vo
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Bún sứa cá Phan Rang. Ảnh: linh.ngoc.vo

Cũng như món bánh canh chả, điểm hút của món này chính là hương vị nước lèo dịu ngọt được hầm từ xương cá biển. Các nguyên liệu chính ăn kèm như cá, sứa biển và chả cá đều được chọn lựa từ nguyên liệu tươi sống, nguyên chất nhất. Do đó mà khi ăn, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của món nấu từ các loại hải sản.

 • Bún sứa Yến, địa chỉ: 30 Trần Bình Trọng, Tp Phan Rang.
 • Bún cá Nha Trang, địa chỉ: 48/3 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.

#7. Mì hoành thánh – món ngon của người hoa tại Ninh Thuận

[Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì …?] Người Hoa ở Ninh Thuận có rất nhiều món ngon dễ gây nghiện với bất kỳ ai. Nổi bật trong số này là mì hoàn thánh, hay còn gọi là mì vằn thắn. Một món mì thể hiện nét tinh túy trong ẩm thực cũng như tính cách chu đáo, tỉ mỉ để mang đến một món ăn có hương vị đặc trưng không trùng lẫn. Nếu có dịp đến đây và thưởng thức món này thì quả thật là điều ý nghĩa trong chuyến hành trình khám phá văn hóa, con người và cảnh đẹp của Ninh Thuận.

Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? - Mì hoành thánh của người Hoa Phan Rang. Ảnh: bubufoodshow
Buổi sáng ở Ninh Thuận nên ăn gì? – Mì hoành thánh của người Hoa Phan Rang. Ảnh: bubufoodshow
 • Mì hoành thánh Quang Trung, địa chỉ: 23 Quang Trung, Tp Phan Rang.
 • Mì thánh Thanh, địa chỉ: 308/2 Thống Nhất, Tp Phan Rang.
 • Phong Ký Mì Gia, địa chỉ: 288 Ngô Gia Tự, Tp Phan Rang.

Trên đây là gợi ý 7 món ăn sáng ở Ninh Thuận ngon mà bạn nên thử trong chuyến du lịch của mình. Bên cạnh các món này, Ninh Thuận còn nhiều món ngon, đặc sản khác rất hợp ăn vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể tìm thấy các món này tại khu lưu trú, các hàng quán, con hẻm trên mỗi con đường, góc phố thân thương của Phan Rang – Ninh Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *